Truyền hình cáp SCTV đã hoạt động trong những năm đầu tiên ở lĩnh vực truyền hình. SCTV được ưa chuộng trên khắp đất nước Việt Nam, có lượng khách hàng đa dạng. Tuy nhiên, một số ít người vẫn không hài lòng với truyền hình cáp này vì chất lượng của kênh thường xuyên gặp một số vấn đề. 

Hiện tượng bị nhiễu kênh khi đang xem được xem là thường xuyên xảy ra ở truyền hình cáp SCTV. Hình ảnh trong TV bị mờ, biến dạng, nội dung truyền tải không được trọn vẹn đến người dùng. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là tín hiệu của nhà mạng hoặc quá yếu hoặc quá mạnh. Dưới đây là top 4 nguyên nhân dẫn đến nhiều kênh ở truyền hình cáp SCTV thường gặp và hướng dẫn cách khắc phục.

 

1. Tín hiệu truyền dẫn từ nhà mạng

Đường truyền của nhà mạng ảnh hưởng trực tiếp đến tín hiệu truyền hình cáp. Nếu đường truyền nhà mạng yếu, không đáp ứng đủ yêu cầu của tín hiệu thì sẽ gây hiện tượng nhiễu sóng. Lúc này, kênh truyền hình sẽ bị lỗi, mờ, xuất hiện kẻ sọc… SCTV cho biết nhà mạng đã tính toán rất kỹ khi lắp đặt hệ thống nên nguyên nhân thường sẽ không phải do internet SCTV.

Cách khắc phục tốt nhất là gọi điện trực tiếp tới Tổng đài của SCTV để yêu cầu nhà mạng xử lý hoặc được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng.

Hình ảnh TV bị nhoè khi tín hiệu truyền hình cáp không tốt

2. Dây cáp gặp sự cố khiến kết nối không ổn định

Thường xuyên kiểm tra đầu nối dây cáp để đảm bảo rằng dây cáp trong tình trạng an toàn. Đầu dây cáp bị hư hao, lỏng lẻo cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiễu sóng truyền hình. Nếu dây cáp đã qua thời gian sử dụng lâu dài, tỉ lệ hư hao càng cao và nên được phát hiện sớm để tránh những sự cố đáng tiếc.

Để khắc phục tình trạng trên, khách hàng nên thường xuyên kiểm tra đầu nối của dây cáp, nếu đầu cáp bị lỏng nên chỉnh lại để đảm bảo kết nối truyền hình được ổn định. Hoặc tiến hành thay dây cáp mới nếu phát hiện đầu dây bị gỉ, gãy, hỏng.

Kiểm tra dây cáp nối với thiết bị

 3. Chia đường truyền cáp ra quá nhiều TV gây nhiễu sóng

Đặc trưng của truyền hình cáp SCTV là có thể chia một đường truyền cáp đến nhiều TV trong gia đình. Đây cũng là một trong số nguyên nhân dẫn đến tín hiệu truyền hình bị giảm. Điều này dẫn đến các kênh SCTV sẽ bị nhiễu. 

Cách khắc phục hiệu quả cho vấn đề này là sử dụng một bộ khuếch đại. Bộ khuếch đại tín hiệu truyền hình đảm bảo các tivi đều nhận được một nguồn tín hiệu vừa đủ, không xảy ra tình trạng nhiễu sóng. Một số máy khuếch đại có thể dùng 2 – 10 tivi, có loại có thể dùng cho 30 – 40 tivi với cáp đi xa khoảng 100 mét.

Chia đường tín hiệu ra nhiều TV gây tình trạng nhiễu

4. Thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu

Tín hiệu truyền hình cáp được truyền qua dây cáp. Vậy nên, việc bảo quản dây cáp rất quan trọng quá trình truyền tải dữ liệu. Tuy nhiên, thời tiết mưa ẩm là kẻ thù trực tiếp ảnh hưởng đến dây cáp ngoài trời. Dẫn đến tình trạng đường truyền tín hiệu không ổn định và xảy ra hiện tượng bị nhiễu sóng.

Cách khắc phục trong trường hợp này là gọi điện thoại đến tổng đài nhà mạng SCTV yêu cầu được hỗ trợ kiểm tra và thay mới dây cáp nếu cần thiết.

Dây cáp dễ bị ẩm khi thời tiết mưa nhiều

SCTV là sự lựa chọn của đông đảo khán giả mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề vì kênh truyền hình này có nội dung đa dạng, phong phú. Khi hiểu được những nguyên nhân và cách khắc phục truyền hình cáp SCTV sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc xử lý. 

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay