Với những gia đình có nhiều tivi, sử dụng truyền hình cáp mặt đất SCTV và chia đường truyền ra nhiều thiết bị chính là giải pháp tài chính tối ưu nhất hiện nay.

Truyền hình cáp SCTV trong đó tín hiệu truyền hình được kết nối thẳng tới Tivi thông qua dây cáp mà không cần phải có Anten. Chính nhờ phương thức hoạt động này, người dùng chỉ cần chủ một hợp đồng thuê bao truyền hình nhưng vẫn sử dụng được cùng lúc nhiều tivi. Nhờ thế, những gia đình sử dụng nhiều tivi thường chọn truyền hình cáp SCTV thay vì các đơn vị truyền hình vệ tinh khác.

Vật tư cần có

Để chia đường truyền truyền hình cáp SCTV ra nhiều tivi, người dùng cần chuẩn bị thêm đầu chia – Spliter và dây cáp đồng trục.

Đối với đầu chia, thì tùy theo số lượng tivi mà bạn sẽ dùng đầu chia 2, 3 hay nhiều cổng ra. Đầu chia tín hiệu có hai loại, loại không có mạch khuếch đại tín hiệu dùng cho ít Tivi hoặc tín hiệu truyền hình mạnh, khoảng cách ngắn. Loại có mạch khuếch đại tín hiệu dùng cho nhiều tivi hoặc tín hiệu truyền hình yếu, khoảng cách xa. Đầu chia tín hiệu này có thể mua tại các cửa hàng bán đồ điện gia dụng, điển tử,…

Đầu chia tín hiệu truyền hình cáp

Dây cáp đồng trục, loại dùng cho truyền hình cáp đã được gắn đầu cắm. Dây này dùng để kết nối giữa bộ chia và tivi. Khi mua, bạn cần ước lượng chiều dài dây mà mình cần để nhờ cửa hàng cắt và gắn đầu dây tại nơi bán.

Dây cáp đồng trục

Tiến hành thực hiện

Để chia tín hiệu truyền hình từ 2 tivi trở lên, bạn cần chọn Spliter có số cổng ra (output) tương ứng hoặc nhiều hơn với số lượng tivi. Mỗi cổng ra sẽ kết nối với một tivi.

Ở bài viết này chúng ta sẽ đơn cử trường hợp gia đình có 2 tivi. Với trường hợp này cần tìm mua Spliter có 3 cổng (1 cổng input và 2 cổng output). Đầu chia loại 3 cổng tín hiệu có 1 cổng vào – Input dùng để đưa tín hiệu truyền hình vào và 2 cổng ra Output để lấy tín hiệu ra đưa đến các tivi.

Cuối cùng, dùng dây cáp đồng trục để kết nối bộ chia và tivi.

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay